Không ngờ tạo hình chú bướm bằng bột mỳ lại dễ thế, lại không cần lò nướng nữa.Mỗi cách làm bánh lại có một cách sáng tạo khác nhau,
mà cách nào cũng thú vị và đáng để học hỏi các ấy nhỉ. Tập làm bánh bí
ngô bột mỳ này xem.
Nguyên liệu cần có:
- 200g bột mỳ
- 70g bột bí ngô
- Đường kính
- Sữa tươi
Cùng làm nhé:
| Bước 1:
Luộc bí ngô thật chín rùi nghiền nát, trộn với một ít bột mỳ + đường + sữa tươi, nhào thật kỹ ta sẽ có hỗn hợp bột màu vàng.
Số bột mỳ còn lại mình đem trộn với đường, sữa tươi, nhào kỹ nhé.
Sau đó mình đem chồng 2 phần bột này lên nhau, cán mỏng.
|
| Bước 2:
Cán mỏng xong rùi, mình nhẹ nhàng cuộn 2 đầu vào gần chính giữa như hình bên.
|
| Bước 3:
Dùng dao cắt bột thành từng khoanh nhỏ, dày khoảng 2-3cm.
|
| Bước 4:
Bây giờ mình sẽ tạo hình chú bướm bằng cách nhẹ nhàng gập đôi từng khoanh bột vào như thế này.
|
| Sau đó lấy dao cắt đôi phần nếp gấp ra, uốn sang 2 bên là có ngay chiếc râu, rồi nhẹ nhàng bóp phần đuôi vào 1 chút là có ngay chiếc cánh xinh rồi.
Đem bánh đi hấp trong khoảng 20 phút là được.
|
Hehe, được 20 phút rồi đấy các teen, xếp bánh ra chén đi.
[You must be registered and logged in to see this image.]Bánh bột mỳ bí ngô này ăn chay, không cần nhân mà vẫn thơm ngon lắm nhé.
[You must be registered and logged in to see this image.]Nhìn đặc ruột không này, không hề phồm phộp như các loại bánh hấp ngoài hàng đâu nhé.
[You must be registered and logged in to see this image.]Hơn nữa hình chú bướm xinh xắn này thì ai nhìn cũng muốn măm thử cho mà xem. Các teen làm thử nha. :X
Lọ Mọ